banner 2 Banner DHC
Sản phẩm mới
Số lượt truy cập 622921
Số người đang xem 5
Tư vấn trực tuyến
08.39627105
Tin tức
Diệp Hạ Châu trị bệnh gan
Ngày đăng: 03/11/2011
Diệp hạ châu là tên thường gọi của 2 cây Phyllanthus amarus và Phyllanthus niruri thuộc họ Thầu dầu (Euphorbiaceae). Một số báo cáo của các nhà khoa học thế giới công bố rằng không tìm thấy có sự khác biệt nào giữa Phyllanthus niruri và Phyllanthus amarus vì các hoạt chất của 2 cây này tương tự nhau.
Một số ý kiến về việc đẩy mạnh sử dụng thuốc dược liệu trong nước
Ngày đăng: 07/07/2011
Bên cạnh việc phát hiện những vấn đề bức bách về chất lượng dược liệu, ngành dược liệu nước ta đang xuất hiện những hướng đi mới trong sản xuất dược liệu an toàn, tiêu chuẩn hoá, CTQ xin giới thiệu về một số kinh nghiệm mà Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất dược liệu Miền Trung đã và đang có được.
Trồng dược liệu - Cơ hội làm giàu của nông dân
Ngày đăng: 07/07/2011
Ngành Khoa học - Công nghệ Phú Yên đang tập trung đầu tư xây dựng nhiều vùng chuyên canh dược liệu tại tỉnh. Điều này sẽ tạo cơ hội cho nông dân Phú Yên có thu nhập cao khi trồng các loại cây này.
Cây chó đẻ “đẻ” ra vàng
Ngày đăng: 07/07/2011
Cách đây không lâu, không ai ở Phú Yên có thể nghĩ rằng một ngày nào đó, loài cây dại thường gọi là cây chó đẻ lại có thể đem lại cơm no áo ấm, làm nên cơ nghiệp cho nhiều người, nhiều doanh nghiệp... Cây chó đẻ là một loại thuốc quý có tên chữ là diệp hạ châu (ngọc dưới lá)…
Hoa bụp giấm hạ huyết áp, kháng khuẩn
Ngày đăng: 07/09/2011
Bụp giấm (Hibiscus sabdariffa L.) thuộc họ Bông (Malvaceae), tên khác là cây giấm, bông bụt giấm, đay Nhật, là một cây bụi, cao 1-2m. Thân màu lục hoặc đỏ tía, phân cành ở gốc. Cành nhẵn hoặc hơi có lông. Lá mọc so le. Hoa to, mọc riêng lẻ ở kẽ lá, màu vàng, ở giữa màu đỏ tía sẫm. Quả nang, hình trứng, nhọn đầu, có lông mịn, mang đài tồn tại; hạt nhiều, màu đen.
Thực hư chuyện diệp hạ châu đắng gây vô sinh
Ngày đăng: 12/27/2015
Mọc rải rác khắp các vùng nhiệt đới trên thế giới Diệp hạ châu (cây chó đẻ răng cưa) nổi tiếng về tác dụng chữa các bệnh về gan và được rất nhiều người dân ưa chuộng vì công năng tuyệt vời của nó. Được sử dụng dưới nhiều hình thức cho mọi lứa tuổi vậy câu hỏi đặt ra là sử dung Diệp hạ châu đắng có gây vô sinh không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu để có câu trả lời.
Ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp
Ngày đăng: 12/26/2015
Ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, tỉnh Phú Yên đã xây dựng dự mô hình trồng và sản xuất dược liệu sạch, tạo vùng trồng dược liệu tập trung có hiệu quả kinh tế
Công dụng chữa bệnh gan của cây diệp hạ châu
Ngày đăng: 12/27/2015
Diệp hạ châu cùng với một số loại cây khác như cà gai leo thường được dùng trong nam dược để điều chế thuốc chữa các bệnh về gan. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tác dụng chữa bệnh gan của cây diệp hạ châu.