banner 2 Banner DHC
Sản phẩm mới
Số lượt truy cập 622985
Số người đang xem 12
Tư vấn trực tuyến
08.39627105
Tin tức

Viêm gan siêu vi và những con đường lây nhiễm


Ngày đăng: 12/08/2016

Hiện nay, chứng bệnh viêm gan siêu vi đang dần trở thành một trong những chứng bệnh khá phổ biến. Bệnh do nhiều loại vi trùng gây ra và quen thuộc nhất chính là 6 loại siêu vi gây bệnh viêm gan siêu vi, bao gồm: A, B, C, D, E, G. Hầu hết các siêu vi trên đều gây ra hội chứng viêm gan cấp tính. Nếu không được điều trị kịp thời, hội chứng viêm gan có thể chuyển sang mạn tính rồi dẫn đến tình trạng xơ gan hoặc ung thư gan rất nguy hiểm.

Để có thể chủ động phòng ngừa được bệnh viêm gan siêu vi, bạn hãy chú ý xác định được những con đường lây nhiễm của bệnh.

viêm gan siêu vi

Những hình ảnh của virus viêm gan siêu vi B.

 
Bệnh viêm gan siêu vi lây nhiễm qua đường ăn uống

- Viêm gan siêu vi A: Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường miệng do ăn  phải  thức ăn bị nhiễm khuẩn siêu vi A. Siêu vi A thường tồn tại trong đường ruột và thải ra ngoài qua phân người bệnh.

- Viêm gan siêu vi E: cũng được xếp là loại siêu vi lây truyền qua đường tiêu hóa nhưng nguyên nhân chủ yếu là do các nguồn nước bị nhiễm siêu vi E.

Bệnh viêm gan siêu vi không lây nhiễm qua đường tiêu hóa

- Viêm gan siêu vi B: Đây là một trong những hội chứng có khả năng lây truyền từ me sang con trong lúc sinh và giữa những đứa trẻ với nhau. Ngoài ra, viêm gan siêu vi B còn có thể lây lan thông qua con đường truyển máu, quan hệ tình dục không an toàn với người đang bị nhiễm viêm gan siêu vi B, dùng chung những vật dụng cá nhân với người đã bị bệnh.

- Viêm gan siêu vi C: được lây truyền chủ yếu qua đường máu. Vì vậy, khi bạn tiếp xúc với máu của người mắc bệnh viêm gan siêu vi C dù ở bất kỳ hình thức nào cũng có thể lây bệnh. Ngoài ra, bệnh viêm gan siêu vi C còn có thể lây nhiễm qua da hay niêm mạc như xăm mình, xỏ lỗ tai, dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu, ... với những người đã nhiễm virus viêm gan C.

- Viêm gan siêu vi D: Theo nhận định của bác sĩ, siêu vi viêm gan D là loại siêu vi thường được phát hiện ở những người đã bị nhiễm siêu vi viêm gan B trước đó. Bởi, siêu vi D phải cần lớp vỏ bọc của virus gây bệnh siêu vi B mới có thể tồn tại và gây bệnh.

Trên đây là những con đường lây nhiễm chính của bệnh viêm gan siêu vi. Bạn cần lưu ý để tránh gặp những rủi ro không mong muốn.

Các tin khác