banner 2 Banner DHC
Sản phẩm mới
Số lượt truy cập 585649
Số người đang xem 3
Tư vấn trực tuyến
08.39627105
Tin tức

Phương pháp điều trị bệnh ung thư gan hiệu quả


Ngày đăng: 19/05/2016

Ung thư gan là căn bệnh ung thư gan nguy hiểm và đứng thứ 5 trong số các bệnh về ung thư trên toàn thế giới. Hầu hết các trường hợp ung thư gan đều phát triển chậm, giai đoạn tăng trưởng thường không có triệu chứng trong vài năm nên cần phát hiện sớm để điều trị. Việc điều trị bệnh ung thư gan cần được thực hiện sớm thì cơ hội điều trị dứt bệnh càng cao.

Dưới đây là những biện pháp điều trị bệnh ung thư gan mà bạn có thể tham khảo:

1.Làm nóng các tế bào ung thư gan

Trong một thủ tục gọi là cắt bỏ tần số vô tuyến, dòng điện được sử dụng để làm nóng và tiêu diệt các tế bào ung thư. Sử dụng siêu âm hoặc CT scan làm hướng dẫn, bác sĩ phẫu thuật của bạn chèn một hoặc nhiều kim mỏng vào vết rạch nhỏ ở bụng của bạn. Khi kim đạt được khối u, họ đang đun nóng với một dòng điện, phá hủy các tế bào ung thư gan.

2.Biện pháp phẫu thuật cắt bỏ 1 phần của gan

Người bệnh được đề nghị cắt bỏ một phần để loại bỏ ung thư gan và một phần nhỏ các mô bao quanh nó nếu khối u của bạn là nhỏ và chức năng gan của bạn là tốt.

3.Phẫu thuật cấy ghép gan từ người khỏe mạnh

Trong khi phẫu thuật ghép gan, lá gan của bạn bị loại bỏ và thay thế bằng một lá gan khỏe mạnh từ một người hiến gan. Phẫu thuật ghép gan có thể là một lựa chọn cho một số người mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu.

4.Phương pháp đông lạnh tế bào ung thư gan

Sử dụng cực lạnh để tiêu diệt các tế bào ung thư gan. bác sĩ đặt một dụng cụ (cryoprobe) có chứa nitơ lỏng trực tiếp vào khối u gan. Hình ảnh siêu âm được sử dụng để hướng dẫn cryoprobe và theo dõi tình trạng đóng băng của các tế bào.

5.Tiêm chích rượu vào khối u gan

Trong quá trình tiêm rượu, cồn nguyên chất được tiêm trực tiếp vào các khối u gan, hoặc thông qua da hoặc trong quá trình hoạt động. Rượu gây ra các tế bào ung thư chết.

6.Tiêm chích loại thuốc hóa trị vào gan

Chemoembolization là một loại điều trị hóa trị liệu cung cấp các loại thuốc chống ung thư mạnh trực tiếp đến gan. Trong thủ tục, các loại thuốc hóa trị được tiêm vào động mạch gan – động mạch mà từ đó ung thư gan lấy được nguồn cung cấp máu của họ và sau đó động mạch bị chặn. Điều này có tác dụng cắt giảm lưu lượng máu đến các tế bào ung thư và cung cấp các loại thuốc hóa trị cho các tế bào ung thư.

7.Phương pháp xa trị

Điều trị này sử dụng chùm năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u. Trong quá trình điều trị xạ trị, bạn nằm trên bàn và máy sẽ hướng các chùm tia năng lượng tại một điểm chính xác trên cơ thể của bạn. Xạ trị cho bệnh ung thư gan có thể liên quan đến một kỹ thuật gọi là Stereotactic xạ đồng thời tập trung các chùm tia bức xạ tại một thời điểm trong cơ thể. Bức xạ tác dụng phụ có thể bao gồm mệt mỏi, buồn nôn và nôn.

8.Điều trị bằng thuốc

Sorafenib là một loại thuốc nhắm mục tiêu thiết kế để can thiệp vào khả năng của một khối u để tạo ra các mạch máu mới. Sorafenib đã được hiển thị để làm chậm hoặc ngăn chặn ung thư biểu mô tế bào gan tiến triển trong một vài tháng còn hơn so với không điều trị tiên tiến. Nhiều nghiên cứu cần thiết để hiểu làm thế nào điều này và các liệu pháp nhắm mục tiêu khác có thể được sử dụng để kiểm soát ung thư gan tiến triển.

Các tin khác