banner 2 Banner DHC
Sản phẩm mới
Số lượt truy cập 585648
Số người đang xem 2
Tư vấn trực tuyến
08.39627105
Tin tức

Những biểu hiện của bệnh ung thư gan


Ngày đăng: 22/04/2016

Bênh ưng thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Nó nằm trong top những căn bệnh nguy hiểm nhất và khó chữa nhất hiện nay. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh ung thư gan từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối để bạn có thể phát hiện sớm và có cách điều trị hiệu quả.

1. Nước tiểu trở nên sẫm màu

Gan là bộ phận lọc thải những chất độc trong có thể. Khi những tế bào gan bị vô hiệu hóa và không có khả năng lọc thải chất độc nữa thì người bệnh đi tiểu sẽ có màu sẫm hơn bình thường. Khi hức năng bị suy giảm thì mức bilirubin trong máu gia tăng dẫn đến nước tiểu bị sẫm màu: vàng đậm hoặc nâu.

2. Xuất hiện dịch ở bụng

Tình trang dịch tích tụ trong ổ bụng là một trong những triệu chứng phổ biến của ung thư gan giai đoạn đầu. Đặc biệt, trong trường hợp bạn thường cảm thấy đầy hơi, trướng bụng cùng với lớn gan, đây có thể được coi là một dấu hiệu sớm của ung thư gan.

3.Sau khi xuất hiện dịch ở bụng thì dẫn đến trình trạng đau bụng.

Khi gan bị lớn và suy giảm chức năng có thể dẫn đến tình trạng đau bụng. Trong trường hợp bạn bị đau bụng cùng với gan to, bạn có nhiều khả năng mắc phải các bệnh về gan, trong đó có ung thư.

4.Ngứa khắp cơ thể

Ngứa có thể được coi như một triệu chứng sớm của ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu do chức năng gan bị suy giảm, dẫn đến làm tăng lượng bilirubin trong máu, vốn là tác nhân gây ngứa trên da.

5.Lớn gan

Gan nằm ở phía dưới hạ sườn phải kéo dài đến giữa bụng. Khi bạn dùng tay sờ thấy, có thể là do bạn bị lớn gan. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành kiểm tra sức khỏe ngay lập tức, vì đó có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo ung thư gan.

6. Mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi dai dẳng, không dứt, kèm với bất kỳ triệu chứng khác liên quan đến suy giảm chức năng gan, bạn có thể có nguy cơ bị ung thư gan. Vì tình trạng mệt mỏi kéo dài là một triệu chứng phổ biến ở các bệnh nhân ung thư gan.

7. Buồn nôn và nôn

Nếu bạn thường có cảm giác buồn nôn hoặc nôn mà không rõ nguyên nhân, hãy kiểm tra sức khỏe để xác định xem liệu bạn có bị suy giảm chức năng gan hay không. Vì tình trạng buồn nôn và nôn do suy giảm chức năng gan thường được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

8. Sụt cân

Gan là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vì thế, khi chức năng gan bị suy giảm có thể dẫn đến tình trạng sụt cân. Điều này có thể được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất cảnh báo nguy cơ ung thư gan giai đoạn đầu.

9. Vàng da

Vàng da không phải là một bệnh, tuy nhiên nó là một biểu hiện của tình trạng suy giảm chức năng gan. Khi chức năng gan suy giảm, dẫn tới nguy cơ làm tăng lượng bilirubin trong máu, gây nên tình trạng vàng da. Do vậy, vàng da thường được xem như một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo ung thư gan.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh ung thư gan. Thường thì bệnh càng về giai đoạn cuối càng khó khăn để chữa nên phát hiện sớm bệnh thì khả năng điều trị sẽ cao hơn.

Các tin khác