banner 2 Banner DHC
Sản phẩm mới
Số lượt truy cập 622966
Số người đang xem 7
Tư vấn trực tuyến
08.39627105
Tin tức

Những biện pháp hạ men gan nhanh an toàn nhất


Ngày đăng: 12/08/2016

Như chúng ta đã biết, khi gan bị tổn thương sẽ khiến cho men gan tăng lên nhanh chóng làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Và, điều bạn cần làm là áp dụng những biện pháp hạ men gan nhanh nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Men gan là gì?

Men gan hay còn gọi với cái tên khác là enzyme thường được sản xuất tại gan và là một trong những nhân tố xúc tác góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Có nhiều loại men gan khác nhau, trong đó 4 loại men gan thường được xét nghiệm là AST - viết cách khác SGOT, ASAT, ALT - SGPT, ALAT,  GGT , ALP.

hạ men gan nhanh

Men gan tăng cao dẫn đến tổn thương gan.

Vì sao chúng ta phải hạ men gan nhanh?

Men gan tăng cao chính là nguyên nhân gây ra tất cả các chứng bệnh về gan, bao gồm: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan… Vì vậy, hạ men gan là cách để bạn phòng tránh được những chứng bệnh không mong muốn nhằm đảm bảo sức khỏe của chính bạn.

Những biện pháp giúp hạ men gan an toàn và hiệu quả
 

hạ men gan nhanh và hiệu quả

Biện pháp hạ men gan nhanh an toàn và hiệu quả.

- Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích

Như chúng ta đã biết, gan thường có nhiệm vụ đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Vì vậy, bạn không nên sử dụng những chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá,… nhằm hạn chế sự hoạt động của gan. Bởi, gan càng hoạt động nhiều càng làm chúng bị suy yếu và mất đi sự miễn dịch cần thiết.

- Tìm hiểu về tác dụng của những loại thuốc bạn đang sử dụng

Bạn phải đảm bảo tuyệt đối rằng những loại thuốc bạn đang sử dụng sẽ không làm cho men gan càng tăng cao. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào để không làm ảnh hưởng đến gan hay vô tình càng làm cho men gan tăng cao.

- Hạn chế sử dụng thức ăn nhanh

Hầu hết những loại thức ăn nhanh thường có chứa nhiều dầu mỡ, các chất bảo quản, phụ gia rất nguy hiểm. Đồng thời, những loại thực phẩm chế biến sẵn cũng không được đảm bảo vệ sinh… Và, những thành phần này sẽ tích tụ lại trong gan làm cho men gan tăng. Vì vậy, để góp phần hạ men gan nhanh, bạn nên tránh xa những loại thực phẩm này nhé.

- Chú ý uống nhiều nước

Bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp giải độc gan, hạ men gan nhanh chóng. Ngoài ra, nước còn giúp tuần hoàn máu rất hiệu quả.

- Bổ sung thêm rau xanh vào khẩu phần ăn của mình

Rau xanh – nhất là các loại rau có thể giúp bạn giải độc cho gan, luôn được các bác sĩ khuyến khích những người có men gan cao nên tăng cường bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

- Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

Quá trình vận động không chỉ giúp tuần hoàn máu tốt mà nó còn góp phần sẽ hạ men gan một cách nhanh nhất có thể. 

Các tin khác