banner 2 Banner DHC
Sản phẩm mới
Số lượt truy cập 622945
Số người đang xem 29
Tư vấn trực tuyến
08.39627105
Cây thuốc
Kinh giới – cây thuốc vườn nhà
Kinh giới vừa là rau gia vị vừa là cây thuốc dùng làm thuốc chữa bệnh thì lấy cả cây trừ rễ. Khi cây kinh giới bắt đầu nở hoa, nhổ cả cây, cắt bỏ rễ, đem phơi hoặc sấy khô.
Bổ thận tráng dương khi dùng cây thuốc Ba Kích Tím
Y học cổ truyền có rất nhiều cây thuốc, vị thuốc giúp tăng cường sức khỏe tình dục của nam giới. Ba kích (ba kích thiên) là một trong những cây thuốc mà nếu bạn biết kết hợp với các vị thuốc, bảo đảm quý ông sẽ sung mãn mỗi khi “gặp gỡ”.
Những bộ phận dùng làm thuốc của cây Atiso
Atisô là loại cây thấp, cao khoảng 1-2 m, thân và lá có lông trắng như bông. Lá mọc so le, phiến khía sâu, có gai. Cụm hoa hình đầu,mầu tím nhạt. Lá bắc ngoài cuả cụm hoa dầy và nhọn. Phần gốc nạc của lá bắc và đế hoa ăn được. Lá to, dài 1-1,2m, rộng 50cm. Mặt dưới có nhiều lông hơn mặt trên. Cây được di thực và trồng nhiều ở Đà lạt, Sa pa, Tam đảo.
Diệp hạ châu giải độc gan
Trong dân gian có nhiều loại thảo dược được sử dụng để làm mát gan, giải độc gan, hạ men gan… Trong số đó, diệp hạ châu đắng được đánh giá là loại thảo dược hàng đầu có công dụng bảo vệ gan hiệu quả.
Diệp hạ châu trị bệnh gì?
Diệp hạ châu tên thường gọi là cây chó đẻ là cây dại mọc hoang khắp nơi nhưng cây có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà nhiều người chưa từng biết đến, vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng khai thác về các tác dụng tuyệt vời của loài thảo dược này.
Cây Lạc tiên, trái chanh dây, mát mát.
Trên trang web của ThuvienVN.org gần đây có bài: 'Trái mát mát hay chanh dây có mặt tại quận Cam'. Bài ghi lại như sau : Trong vài tháng vừa qua, một số cửa hàng bán trái cây trong khu Bolsa đã có bán một loại trái cây mà một số ít người biết đến. Đó là trái chanh dây, cũng có người gọi là trái mát mát..'.
Chữa viêm gan siêu vi bằng diệp hạ châu, cây “tán sỏi”
Diệp hạ châu có tác dụng thanh Can lương huyết, sát trùng giải độc. Nhiều nghiên cứu khoa gần đây đã cho thấy đây là một thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sỏi thận, sỏi mật và viêm gan siêu vi B.
Cây diệp hạ châu và các công dụng chữa bệnh
Diệp hạ châu là tên thường gọi của 2 cây Phyllanthus amarus và Phyllanthus niruri thuộc họ Thầu dầu (Euphorbiaceae). Nghiên cứu của Viện Dược liệu Việt Nam (1987-2000) cho thấy 2 loài Phyllanthus này đều có tại Việt Nam và đều có flavonoid, tannin, acid hữu cơ. Trong thực tế, các nhà khoa học cho rằng nó chỉ là một loại cây với hai tên gọi khác nhau mà thôi.
Diệp Hạ Châu
Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), đến đầu thế kỷ 21 này ước tính có 400 triệu người trên thế giới mang mầm bệnh viêm gan do virut B trong đó 85% số người này (340 triệu người) sống ở Ðông Nam á. Thuốc tây chữa viêm gan do virut B có interferon và lamivudin nhưng nói chung đắt tiền và có ít nhiều tác dụng phụ và gây khó chịu cho người bệnh. Trong khi các cây thuốc chữa bệnh gan và viêm gan do virut B ở Việt Nam như cây diệp hạ châu lại mọc hoang trên khắp mọi miền đất nước.
BỤP GIẤM
Bụp giấm có nguồn gốc ở Tây Phi và được dùng để lấy lá, đài hoa dùng làm rau chua.Tên khoa học: Hibiscus subdariffla L., họ Bông (Malvaceae). Mô tả: Cây sống một năm, cao 1,5 - 2m, phân nhánh gần gốc, mầu tím nhạt. Lá hình trứng, nguyên, mép lá có răng. Hoa đơn độc, mọc ở nách, gần như không có cuống. Tràng hoa màu vàng hồng hay tía, có khi trắng. Quả nang hình trứng, có lông thô mang đài mầu đỏ sáng tồn tại bao quanh quả. Cây ra hoa từ tháng 7 đến tháng 10